Cà phê đón nhận tín hiệu tích cực trong ngành

     Trong những năm qua, ngành trồng cà phê của Việt Nam đã có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của các yếu tố như thời tiết, dịch bệnh và biến động giá cả. Tuy nhiên, hiện nay thị trường trồng cà phê đang đón nhận những tín hiệu tích cực.

     Đầu tiên, sản lượng cà phê của Việt Nam trong năm nay được dự báo sẽ đạt mức cao nhất trong 5 năm qua, với khoảng 2,7 triệu tấn. Đây là kết quả của việc nâng cao chất lượng giống cà phê, áp dụng các phương pháp trồng mới và cải thiện quản lý đất đai.

Cà phê trong nước tăng rất mạnh khoảng 8.800 đồng/kg.

     Bên cạnh sản lượng tăng, giá cả cà phê cũng đang cho thấy tín hiệu khởi sắc. Sau một thời gian dài giá cà phê liên tục giảm, hiện tại giá đã có dấu hiệu hồi phục. Điều này đem lại lợi ích cho người trồng cà phê, giúp họ có thể thu về thu nhập tốt hơn từ hoạt động sản xuất. Sáng ngày 6/4, giá cà phê nhân xô tại Tây Nguyên và các tỉnh Nam Bộ trong nước tiếp tục tăng và được ghi nhận ở mức khoảng 49.000-49.400 đồng/kg, tăng 400 đồng/kg so với ngày hôm qua. Giá cà phê trong nước đã tăng 1.300 đồng/kg trong vòng một tháng và tăng mạnh 8.800 đồng/kg so với đầu năm nay. Điều này là một tín hiệu rất tích cực cho người trồng cà phê trong nước vì giá sản phẩm đầu ra đang được nâng cao.

     Trong khi đó, trên thị trường cà phê thế giới, giá cà phê Arabica và Robusta đều tăng mạnh do lo ngại về thiếu hụt nguồn cung. Tồn kho cà phê Arabica tại Sở ICE London đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ 13/12/2022, đẩy lên lo ngại về thiếu hụt nguồn cung và hỗ trợ giá cà phê Arabica tăng hơn 3%. Tình trạng thiếu hụt nguồn cung cũng được gia tăng sau khi xuất khẩu cà phê Arabica của Brazil và Colombia giảm mạnh trong tháng 2. Điều này cũng hỗ trợ cho việc tăng giá của cà phê Robusta, khi sản lượng xuất khẩu cà phê Robusta trong tháng 2 trên phạm vi toàn cầu cũng ghi nhận mức giảm mạnh.

Trên thị trường nội địa, ghi nhận trong sáng nay 6/4, giá cà phê nhân xô tại Tây Nguyên và các tỉnh Nam Bộ tiếp tục nối dài đà tăng.

     Một trong những yếu tố quan trọng trong việc đón nhận tín hiệu tích cực trong ngành cà phê là khách hàng đang có xu hướng tìm kiếm sản phẩm cà phê có chất lượng cao và an toàn cho sức khỏe. Điều này đòi hỏi các nhà sản xuất phải đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về chất lượng và an toàn thực phẩm của sản phẩm.

     Điểm đáng chú ý là, trong những năm gần đây, người tiêu dùng đang dần chuyển sang sử dụng cà phê rang xay thay vì cà phê đóng gói sẵn. Điều này có nghĩa là khách hàng sẽ lựa chọn các sản phẩm cà phê tươi mới hơn và có chất lượng cao hơn, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ và trải nghiệm tốt hơn.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *