Đâu là các loại gạo ngon nhất tại Việt Nam?

           Việt Nam là quốc gia có đất đai màu mỡ cùng khí hậu nhiệt đới ẩm rất phù hợp cho việc phát triên nông nghiệp, đặc biệt trồng lúa nước. Chính vì vậy, các loại gạo tại Việt Nam rất nhiều và có hương vị khác nhau. Dưới đây là các loại gạo phổ biến được đánh giá cao từ người tiêu dùng hiện nay.

Gạo ST25

           Gạo ST25 hay còn được gọi là gạo thơm Sóc Trăng, là thế hệ mới nhất của dòng lúa thơm lừng danh với nhiều phẩm chất được xếp vào hàng “thượng hạng”. Từ việc tuyển chọn hạt giống đến việc gieo trồng đều tuân thủ các nguyên tắc nghiêm ngặt của quy trình sản xuất gạo Organic, công nghệ tiên tiến, hiện đại của châu Âu để cho ra hạt gạo cao sản sạch, an toàn sức khỏe và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.

           Hạt gạo ST25 có mùi thơm đặc trưng của lá dứa hòa quyện với mùi thơm của cốm non rất dễ ngửi thấy kể cả khi gạo còn sống.Đây chính là điểm đặc biệt của giống gạo cao sản này. Hơn thế nữa cơm được nấu từ gạo ST25 là loại cơm “cực phẩm” với hạt cơm khô ráo, độ dẻo, thơm nhất định và vị ngọt thanh đến từ tinh bột gạo hảo hạng, khi để nguội cũng khô bị khô cứng.

Gạo Bắc Hương

           Gạo Bắc Hương xuất xứ từ mảnh đất Nam Định, sau đó được trồng rất nhiều tại các tỉnh miền Bắc như Hưng Yên, Thái Bình…Đây là một trong các loại gạo thông dụng ngon nhất, được nhiều người yêu thích nhất. Thành phần gạo có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như có 8 gam chất đạm cùng 77,5 gam chất xơ có trong 100 gam gạo.

           Đặc tính của gạo là khi nấu thành cơm thì hạt cơm rất dẻo mềm cùng hương thơm tự nhiên và có vị ngọt. Khi để nguội, cơm vẫn dẻo và ngon.

Gạo Tám Xoan Hải Hậu

           Đây là loại gạo được trồng tại mảnh đất Hải Hậu tỉnh Nam Định. Gạo có đặc tính nấu cơm rất nhanh chín đặc biệt gạo có mùi thơm ngào ngọt và có màu trắng xanh. Không những thế, hàm lượng dinh dưỡng của gạo tám xoan Hải Hậu cao vượt trội so với nhiều gạo ngon có trên thị trường Việt Nam.

           Đây là giống lúa trồng kén đất, chỉ trồng ở ruộng có bùn pha với cát, nằm kề bên sông và không úng khi mưa, không khô khi bị hạn. Giống cây dài ngày, chủ yếu trồng 1 vụ, sản lượng không cao. Hạt gạo tám xoan thon, dài, mỏng và có màu trắng xanh, cơm ăn với giò lụa hay chả quế rất ngon nên được dùng vào những ngày tết giỗ đặc biệt của bà con nơi đây.

Gạo Nàng Xuân

           Gạo Nàng Xuân là loại gạo được lai tạo của hai giống lúa Tám Xoan và Khao Dawk Mali (Thái Lan). Loại gạo này có đặc điểm là hạt thon dài, có mùi thơm đặc trưng và chứa hàm lượng protein cao gấp 1,5 lần so với các loại gạo đặc sản thông thường.

           Gạo Nàng Xuân được sản xuất theo quy trình sản xuất gạo sạch của VNF1 đảm bảo: không có dư chất bảo vệ thực vật, không có chất bảo quản độc hại và không bị nấm mốc. Với gạo Nàng Xuân, người tiêu dùng được thưởng thức một loại gạo không chỉ có chất lượng tuyệt hảo và giàu dinh dưỡng mà còn thực sự An Toàn cho sức khỏe.

Gạo thơm Nàng Sen

           Gạo thơm Nàng Sen có ưu điểm nổi trội so với đặc tính của các loại gạo khác trên thị trường đó là sự thơm ngon, mềm dẻo do được hấp thụ từ vùng đất màu mỡ phù sa của đồng bằng Mekong.

           Loại gạo này được nhiều khách sạn, nhà hàng lựa chọn để tạo ra những niêu cơm hoặc món ăn khác nhau phục vụ thượng khách. Ngoài ra gạo còn được phân phối và xuất khẩu hơn 30 nước như Nhật, Mỹ, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Singapore…

Gạo sữa Mai Vàng

           Hương thơm tinh tế, dịu ngọt vị khi ăn, hạt cơm nảy nở đều khi nấu chín là những ưu điểm đầu tiên phải kể đến của gạo sữa Mai Vàng. Là một trong những sản phẩm gạo sạch, không dùng các chất biến đổi gen, chất kích thích sinh trưởng hay phân bón hóa học độc hại cho sức khỏe người ăn nên bạn có thể yên tâm khi chọn lựa loại gạo này. 

           Khi nấu chín, gạo sữa Mai Vàng có màu trắng tinh khôi, hạt cơm thường ẩm mượt, nở chín đều, mềm mại và có hương vị ngọt dễ chịu. Cùng với đó, gạo sữa Mai Vàng không chứa Cadimi (Cd), không chất chống mốc, không chất bảo quản, không chất tạo mùi đảm bảo giá trị dinh dưỡng cho cả gia đình.

Gạo nếp cái hoa vàng

           Nếp cái hoa vàng, có khi còn gọi là nếp ả hay nếp hoa vàng, là giống lúa nếp truyền thống nổi tiếng tại các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ, Việt Nam. Gạo nếp cái hoa vàng có hạt gạo tròn, dẻo, thơm đặc biệt nên thường dùng đồ xôi, làm cốm, làm các loại bánh có sử dụng gạo nếp, làm tương hoặc ủ rượu.

           Nếp cái hoa vàng chỉ được trồng vào vụ mùa, khoảng từ tháng 5 đến tháng 10 âm lịch. Nếp được gọi là “nếp cái hoa vàng” do khi lúa trổ đòng, phấn hoa có màu vàng chứ không trắng như các loại lúa khác. Đặc điểm của loại gạo này là thích nghi tốt với điều kiện thời tiết khí hậu, thổ nhưỡng nên giống lúa nếp này được trồng nhiều ở vùng trung du và miền núi Bắc Bộ.

Gạo thơm Thái

           Đây là một trong các loại gạo ở Việt Nam được nhiều người sành ăn ưa chuộng và quan tâm nhiều nhất. Nguồn gốc của gạo từ Thái Lan và được trồng rất nhiều tại các tỉnh miền Bắc và phía Tây Nam Bộ. Gạo không chỉ có hương thơm hấp dẫn và còn rất giàu chất dinh dưỡng. Đặc biệt loại gạo này có giá thành ổn định, không quá cao với người dân lao động Việt Nam nhưng vẫn cho những bữa cơm ngon, phù hợp được với mọi lứa tuổi trong gia đình…

Gạo ST 24

           Gạo có hạt dài màu trắng tinh và có mùi thơm của dứa. Khi nấu cơm thì hạt rất dẻo và mềm. Chính vì vậy loại gạo này nhiều năm liền được bình chọn là loại gạo ngon nhất của các cuộc thi cấp tỉnh và cấp vùng. Hiện tại trên thị trường người tiêu dùng cũng khá ưa chuộng gạo ST24.

           Trên đây là tên các loại gạo được ưa chuộng nhiều tại thị trường và được khá nhiều người sành ăn ưa thích lựa chọn. Hy vọng qua những thông tin trên có thể giúp bạn nắm được tổng quan về những loại gạo ngon được nhiều người yêu thích hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *