Công đoàn Trung tâm Phân tích: Chú trọng khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, viên chức và người lao động

      Nhận thức rõ được vai trò, tầm quan trọng của khám sức khỏe định kỳ đối với việc chăm sóc sức khỏe của cán bộ, viên chức và người lao động cùng với sự phát triển của cơ quan, đơn vị. Trong 02 ngày 17/4 và 20/4/2023, Công đoàn Trung tâm Phân tích và Chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp Hà Nội đã chú trọng thực hiện tốt công tác này.

     Với mục tiêu tạo điều kiện chăm sóc tốt về sức khỏe cho mỗi cán bộ, viên chức và người lao động đang công tác tại Trung tâm, được sự cho phép của Lãnh đạo Trung tâm, Công đoàn Trung tâm đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm, hoạt động này nhằm kiểm tra sức khỏe cho cán bộ, viên chức và người lao động, để có sự điều chỉnh công việc phù hợp, đồng thời giúp người lao động phát hiện sớm nhất những dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát triển thành bệnh lý, đặc biệt là nhiều bệnh lý nguy hiểm đang dần trở nên phổ biến hiện nay như: tiểu đường, tim mạch, ung thư, các bệnh lý nghiêm trọng khác…

      Trong đợt khám sức khỏe lần này, Công đoàn Trung tâm đã phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức khám theo đúng quy trình, tiêu chuẩn của Bộ y tế về khám sức khỏe. Với nội dung danh mục khám sức khỏe bao gồm: Khám tổng quát, siêu âm tổng quát, siêu âm theo các chuyên khoa, XQ phổi, đường máu, SGOT, SGPT, GGT, ure, creatinin, phức hợp mỡ máu, acid uric, nước tiểu, … Ngoài việc khám các bệnh lý thông thường, các bác sĩ còn tư vấn thông tin cần thiết về tình hình sức khỏe, hướng dẫn cán bộ, viên chức và người lao động cách thức tự theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân mình để tự phòng bệnh.

 

     Qua hoạt động này, Công đoàn Trung tâm càng thể hiện rõ vai trò của mình trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho con cán bộ, viên chức và người lao động. Hoạt động khám sức khỏe định kỳ hàng năm còn giúp cho cán bộ, viên chức và người lao động theo dõi tốt hơn tình trạng sức khỏe, có chế độ rèn luyện, bảo vệ sức khỏe tốt hơn nhằm nâng cao khả năng làm việc, hoàn thành tốt công việc được giao và cải thiện chất lượng cuộc sống.

     Trung tâm Phân tích và Chứng nhận CLSP NN Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *