Tổng hợp 5 dụng cụ nông nghiệp cần thiết đối với bà con nông dân trong quá trình sản xuất

         Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ những công việc sản xuất nông nghiệp ngày càng được tối ưu và trở nên nhẹ nhàng hơn khi có sự xuất hiện của các công cụ hỗ trợ đắc lực. Trong bài viết hôm nay, Hafiquacen sẽ cùng bạn tìm hiểu về 5 dụng cụ nông nghiệp cần thiết cho bà con nông dân trong quá trình sản xuất.

1 – Máy xới đất

         Máy xới đất hay được gọi là máy cày đất, máy làm tơi đất. Đây là một vật tư nông nghiệp chuyên dụng để thay thế sức lao động của con người trong việc cày, xới và làm tơi đất. Ưu điểm của thiết bị nông nghiệp này là:

  • Nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm thời gian và công sức của bà con nông dân.
  • Ứng dụng trong nhiều công việc khác nhau như: Lên luống, tạo rãnh, xới đất, đánh cỏ, làm đất để trồng lương thực (lúa, ngô…), cây công nghiệp (mía, thuốc lá, chè)…

         Để lựa chọn máy xới đất phù hợp, bà con cần quan tâm tới những yếu tố như: 

  • Quy mô sản xuất (để lựa chọn loại máy mini hoặc loại máy công nghiệp quy mô lớn). 
  • Loại đất trồng (nhằm lựa chọn máy xới lưỡi cày đặt phía trước hoặc máy có lưỡi cày ở phía sau).
  • Điều kiện tài chính (để lựa chọn sản phẩm cao cấp hoặc bình dân).

2 – Máy bơm nước nông nghiệp

         Máy bơm nước nông nghiệp là một thiết bị sử dụng động cơ có công suất lớn để dẫn lưu lượng nước lớn từ nguồn, cấp nước để tưới tiêu cho cây ăn quả, cây lương thực. Loại máy này còn được ứng dụng để hỗ trợ bơm thoát nước lũ; vệ sinh chuồng trại gia súc, gia cầm; xử lý nước sạch công nghiệp…

         Máy bơm nước nông nghiệp có thiết kế gọn nhẹ, vỏ ngoài bền chắc, chống ăn mòn và có khả năng chịu tác động từ ngoại lực. Với motor khỏe, thiết bị nông nghiệp này có thể dẫn nước với cột áp ổn định, giúp công việc điều tiết thủy lợi của bà con trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

3 – Máy phun thuốc trừ sâu

         Máy phun thuốc trừ sâu là thiết bị được sử dụng để phun thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, thuốc kích thích tăng trưởng một cách dễ dàng, không tốn sức và an toàn với người sử dụng. Bà con nông dân có thể lựa chọn các sản phẩm như bình xịt điện, bình xạ phân hoặc bình xịt xách tay để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình.

         Để mua được một chiếc máy phun thuốc trừ sâu tốt, bà con cần lưu ý một số điểm như sau:

  • Lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, quan tâm tới một số các thông số kỹ thuật liên quan tới thiết bị như công suất, áp lực phun, lưu lượng phun, dung tích bình chứa, động cơ chạy xăng hay chạy điện…
  • Chọn lựa thiết bị được làm từ chất liệu tốt, có vỏ ngoài bền chắc, chống rò rỉ, hạn chế ăn mòn để phát huy tối đa hiệu quả trong quá trình sử dụng.
  • Lựa chọn mua thiết bị từ những thương hiệu nổi tiếng như Oshima, Dudaco, Bgas, Pona hay Honda để đảm bảo có được những sản phẩm chất lượng, được hỗ trợ sửa chữa trong điều kiện bảo hành tốt nhất.

4 – Máy ấp trứng

         3 yếu tố chính để giúp trứng gia cầm nở với tỷ lệ thành công cao là: Nhiệt độ, độ ẩm và kỹ thuật đảo trứng. Vì vậy, với những bà con đang có ý định phối giống cho các loại gia cầm như gà, vịt, chim cút, chim bồ câu…, việc tìm mua một chiếc máy ấp trứng gia cầm là cần thiết để đem lại hiệu quả cao trong quá trình chăn nuôi. 

         Để lựa chọn máy ấp trứng phù hợp, bà con nông dân cần lưu ý tới những khía cạnh như sau:

  • Căn cứ vào quy mô hoạt động của trang trại nhà mình để lựa chọn. Điều này liên quan tới số lượng trứng, loại trứng và diện tích trang trại sử dụng để nuôi gia cầm.
  • Lưu ý tới những thông số kỹ thuật liên quan tới máy ấp trứng, như: Dòng máy (Convection hay Balance), chất liệu vỏ máy, chất liệu khay trứng…

5 – Máy đo độ mặn

         Máy đo độ mặn là một thiết bị nông nghiệp thường được dùng để đo độ mặn (hoặc độ muối) trong nước. Thiết bị này thường được bà con sử dụng để điều chế nước theo mục đích sử dụng như trồng trọt; nuôi tôm, cá nước ngọt, nước lợ, nước mặn…

         Do đó, việc sử dụng máy đo độ mặn đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với người nông dân, đặc biệt là vào thời điểm ở nhiều nơi của nước ta đang xảy ra hiện tượng xâm nhập mặn có tác động lớn tới hiệu quả sản xuất của bà con.

         Bài viết trên đây là những chia sẻ của Hafiquacen về những thiết bị, vật tư nông nghiệp mà người nông dân cần trang bị để công việc sản xuất của mình trở nên đơn giản, bớt vất vả hơn. Chúc bà con những vụ mùa bội thu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *