Hà Nội mở đợt cao điểm kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Quý Mão

     Trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và lễ hội Xuân 2023, Hà Nội sẽ tiến hành thành lập 4 đoàn liên ngành thanh, kiểm tra các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. 

     Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội có kế hoạch thanh tra, kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm nhằm bảo đảm tốt công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm. Hạn chế thấp nhất các vụ ngộ độc trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội mùa xuân năm 2023.

     UBND thành phố Hà Nội yêu cầu kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các đợt sản phẩm tiêu thụ nhiều, có yếu tố rủi ro cao trong dịp Tết và các lễ hội; làng nghề chế biến thực phẩm; tổ chức thương mại tại các chợ, siêu thị, quán ăn từ cấp thành phố đến cấp xã, kiểm tra liên ngành phường, thị trấn.

     Các cấp kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật; tiến hành thanh tra, kiểm tra kịp thời, báo cáo kịp thời dưới sự chỉ đạo thống nhất của Ủy ban Giám sát và Quản lý an toàn thực phẩm thành phố. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, các đơn vị phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức về bảo đảm ATTP và các quy định của pháp luật, nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết của toàn xã hội về bảo đảm ATTP.

     Thời gian cao điểm của đợt kiểm tra là từ ngày 15/12/2022 đến hết 12/3/2023.

     Thành phố thành lập 4 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm. Trong quá trình kiểm tra, các đoàn sẽ làm việc với Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm của tuyến dưới để nắm bắt tình hình công tác.

     Đối tượng thanh tra, kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, thực phẩm nhập khẩu, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, trọng tâm là các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Kinh doanh thực phẩm (ví dụ: thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước ngọt, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm…), dịch vụ ăn uống được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội cơ chế . Đặc biệt, các đoàn công tác trên toàn thành phố đã tập trung để tiến hành kiểm tra hàng loạt cơ sở sản xuất, quản lý, kinh doanh nhập khẩu thực phẩm, chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại và các địa điểm khác. Cơ sở ăn uống vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chủ yếu được kiểm tra ở cấp huyện, thị xã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *