Hà Nội ra mắt Chợ thương mại điện tử sản phẩm nông nghiệp an toàn

Đứng trước cơ hội đổi mới nền nông nghiệp theo hướng công nghệ hóa, hiện đại hóa để bắt kịp xu thế công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên toàn cầu. Với mong muốn được đồng hành trong lĩnh vực nông nghiệp, phát triển thương hiệu số, nâng cao năng lực bán hàng trực tuyến, tăng thị phần và doanh thu của doanh nghiệp. Ngày 22/5/2018 Trung tâm Phân tích và chứng nhận chất lượng sản phẩm Nông nghiệp thuộc Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội phối hợp cùng Công ty cổ phần Công nghệ và Truyền thông Smart Life đã tổ chức Hội nghị  giới thiệu “Chợ thương mại điện tử sản phẩm nông nghiệp an toàn thành phố Hà Nội” do Ông Tạ Văn Tường Phó giám đốc Sở Chủ trì hội nghị nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận có một kênh kết nối cung cầu và tiêu thụ sản phẩm, cũng như cộng đồng người tiêu có thêm sự lựa chọn trong mua sắm các mặt hàng thiết yếu an toàn, tin cậy.

Chợ thương mại điện tử giúp các doanh nghiệp sản xuất trong và ngoài thành phố Hà Nội có điều kiện tham gia phân phối sản phẩm nông sản an toàn cho cộng đồng cư dân trên thành phố cũng như bán ra các tỉnh khác trên toàn quốc qua hình thức bán hàng trực tuyến. Giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, hình ảnh sản phẩm của mình trên hệ thống chợ thương mại điện tử sản phẩm nông nghiệp an toàn một cách dễ dàng, thuận lợi, chi phí thấp, hoặc miễn phí… Thông qua tổ chức hoạt động của chợ điện tử, nhà quản lý từng bước kiểm soát tốt nguồn gốc, cũng như chất lượng của sản phẩm đăng bán trên chợ điện tử, từng bước kiểm soát và đẩy lùi nạn hàng giả, hàng nhái, thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc lưu thông trên thị trường.

Và thông qua chợ thương mại điện tử cung cấp cho cộng đồng người tiêu dùng trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành trên cả nước có thêm sự lựa chọn trong việc mua nông sản, thực phẩm an toàn, phù hợp với nhu cầu thông qua phương thức mua bán trực tuyến trên điện thoại thông minh hoặc trên máy tính. Người tiêu dùng có cơ hội được sử dụng các sản phẩm an toàn, tươi ngon, các đặc sản trên mọi vùng miền thông qua hình thức mua hàng trực tuyến… Tiết kiệm được thời gian và chi phí cho cộng đồng, giảm ách tắc giao thông khi người người tham gia mua sắm trực tuyến.

Tham gia Chợ thương mại điện tử sản phẩm nông sản an toàn thành phố Hà Nội, doanh nghiệp sẽ được tư vấn giải pháp, hướng dẫn quản lý công cụ nhật ký điện tử, truy xuất nguồn sản phẩm từ khâu sản xuất, chế biến đến phân phối, tiêu thụ giúp khách hàng dễ dàng truy xuất thông tin sản phẩm, kiểm tra hàng chính hãng…

Tác giả

Nguyễn Huy Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *