Chia sẻ từ chuyên gia: Incipio® 200SC – Giải pháp công phá tính kháng sâu cuốn lá lúa

     Thuốc trừ sâu Incipio® 200SC – phát minh đột phá từ công nghệ PLINAZOLIN® của Syngenta được áp dụng công nghệ hoạt chất tiên tiến nhất hiện nay cùng cơ chế tác động đột phá đã giải quyết triệt để nỗi lo của nhà nông về vấn đề sâu hại lúa kháng thuốc. Hiện nay, đây cũng là giải pháp được các chuyên gia đánh giá cao.

     Sau 15 năm nghiên cứu, công nghệ PLINAZOLIN® được phát minh, phát triển chọn lọc từ hơn 10,000 hoạt chất khác nhau, và thực hiện trên 4,000 các khảo nghiệm đồng ruộng. PLINAZOLIN® đã được đăng ký trên 100 loại cây trồng khác nhau và trên 60 loại sâu hại, đã và đang đưa vào kinh doanh tại hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, công nghệ PLINAZOLIN® sẽ được chính thức ra mắt với tên thương mại là Incipio® 200SC.

     Theo như công bố của nhà sản xuất, Incipio® 200SC có tên hoạt chất là Isocycloseram. Đây là đại diện duy nhất trong nhóm 30 theo IRAC (Ủy ban Quản lý tính kháng trên côn trùng). Với cơ chế tác động đột phá, Incipio® 200SC tác động trực tiếp vào hệ thần kinh của sâu hại, đây là vị trí hoàn toàn mới trên kênh GABA (Gamma aminobutyric acid) của côn trùng: sau khi nhiễm thuốc, sâu sẽ bị co giật liên hồi, bại liệt cơ và chết ngay sau đó. Nhờ cơ chế vượt trội này, Incipio® 200SC sẽ góp phần quản lý hiệu quả và kiểm soát triệt để sâu hại kháng thuốc – cứu cánh giúp nhà nông.

     Đặc biệt, Incipio® 200SC còn mang đến hiệu quả cao trong phòng trị sâu gối lứa, có khả năng diệt được cả sâu nhỏ và sâu lớn. Trong giai đoạn làm đòng, chỉ cần phun 1 lần, Incipio® 200SC có thể cho hiệu quả kéo dài lên đến 21 ngày, cắt cả một lứa sâu hại, bảo vệ toàn diện cây lúa trong suốt giai đoạn đòng trổ. Không chỉ mang lại hiệu quả mà còn giảm thiểu được chi phí và gia tăng được lợi nhuận cho bà con nông dân. 

     Với hiệu lực kiểm soát sâu hại tuyệt vời và phát minh công nghệ Plinazolin® vượt trội đã được chứng thực, chúng ta có thể thấy rõ Incipio® 200SC sẽ là một giải pháp công phá tính kháng. Như vậy, bà con nông dân có thể hoàn toàn yên tâm sản xuất với hiệu quả cao nhất và đặc biệt là không còn sợ sâu kháng thuốc, sâu gối lứa.

     Là một tập đoàn tiên phong trong việc giới thiệu các giải pháp công nghệ tiên tiến phòng trừ sâu bệnh gây hại giúp quản lý tính kháng bền vững và hướng đến giảm thiểu lượng thuốc bảo vệ thực vật áp dụng trên đồng ruộng, giúp tối đa hóa lợi nhuận cho nông dân và bảo vệ môi trường. Công nghệ từ Syngenta góp phần tạo điều kiện thuận lợi để người nông dân tại tại ĐBSCL nói riêng và nông thôn Việt Nam nói chung có thể yên tâm tham gia sản xuất nông nghiệp một cách bền vững.

     Chia sẻ từ anh Nguyễn Hữu Quý, đại lý Vật tư nông nghiệp Phước Thành, Đồng Tháp: “Các sản phẩm hoạt chất cũ hiện nay trên thị trường chưa cho hiệu quả cao trong việc phòng trừ sâu cuốn lá kháng thuốc như hiện nay. Nông dân luôn tìm kiếm một giải pháp mới để quản lý tính kháng của sâu hại. Incipio 200SC từ công ty Syngenta Việt Nam đã mang đến nhiều lợi ích cho bà con nông dân trong việc phòng trừ sâu cuốn lá hại lúa, giúp gia tăng năng suất lúa cho bà con nông dân”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *