Kết nối sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền bằng hình thức trực tuyến “Chợ Đêm Trên Mây”

     Chương trình “Kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền bằng hình thức trực tuyến” được Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Hà Nội và các đơn vị liên quan tổ chức vào 20h30 tối ngày 24/9.

Chương trình “Kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền bằng hình thức trực tuyến” được tổ chức ngày 24/9/2021 tại Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội

     Chương trình nhằm hỗ trợ các chủ thể OCOP và nông sản thực phẩm an toàn; đặc sản vùng miền được kết nối tiêu thụ với các hệ thống phân phối và người tiêu dùng Thủ đô và thực hiện đề án chuyển đổi số của Chính phủ và UBND TP. Hà Nội. 

     Theo ông Nguyên Văn Chí, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Hà Nội cho biết, nhằm hỗ trợ các chủ thể OCOP và nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền được kết nối tiêu thụ với các hệ thống phân phối và người tiêu dùng Thủ đô trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và thực hiện đề án chuyển đổi số của Chính phủ và UBND TP. Hà Nội, Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng Nông thôn mới Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình “Kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền bằng hình thức trực tuyến” vào 20h30 tối ngày 24/9.

     Ông Chí cho biết: Chương trình được tổ chức sẽ giúp các chủ thể sản xuất chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh, tiếp thị, quảng bá tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm. Việc này càng quan trọng trong bối cảnh khôi phục sản xuất kinh doanh sau một thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

     Đây là sự kiện đầu tiên của ngành nông nghiệp sau khi TP. Hà Nội có Chỉ thị số 22/CT-UBND về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP trong tình hình mới. Chương trình cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo thành phố Hà Nội cùng các sở ngành có liên quan.

     Chương trình với sự tham gia của 13 chủ thể. Các chủ thể đã giới thiệu sản phẩm OCOP và nông sản, thực phẩm an toàn, như: Mật ong, sữa nông trại Ba Vì, gà đồi, cá lăng Tuyên Quang… cần tiêu thụ của các quận, huyện, thị xã để các đơn vị kinh doanh tiêu thụ sản phẩm. Các chủ thể bày tỏ sự quan tâm và kết nối với các đơn vị sản xuất để tiêu thụ, phục vụ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người dân Thủ đô. Tại chương trình, người xem có thể đặt hàng ngay theo link hoặc số điện thoại của các chủ thể hiện trên màn hình.

     Ngoài ra, tham gia chương trình khách hàng sẽ được hưởng 3 đặc quyền. Sản phẩm mua sắm trong mô hình là sản phẩm chính hãng của chủ thể, được cơ quan chức năng quản lý và đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Tại chương trình, các sản phẩm đều có giá ưu đãi và có quà tặng kèm. Khi giao thương trên nền tảng này, chủ thể không mất chi phí thuê mặt bằng và một số chi phí khác. Do đó, chủ thể có thể tặng/hỗ trợ khách hàng những ưu đãi nhất định. Cuối cùng, tất cả những sản phẩm được bán tại đây đều được cơ quan chức năng bảo lãnh về chất lượng và nguồn gốc.

     Thông tin từ Ban tổ chức cho biết, tại chương trình, các chủ thể sẽ giới thiệu sản phẩm OCOP và nông sản, thực phẩm an toàn, chủ lực, thiết yếu, đã đến thời vụ thu hoạch cần tiêu thụ của các quận, huyện, thị xã để các đơn vị kinh doanh tiêu thụ sản phẩm, bày tỏ quan tâm và kết nối với các đơn vị sản xuất để tiêu thụ, phục vụ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người dân Thủ đô. Chương trình ngày 24/9/2021 đã có trên 1.000 đơn hàng đã được kết nối trong buổi livestream giữa người xem và chủ thể. Thông qua chương trình sẽ khắc phục đứt gãy các chuỗi sản xuất, cung ứng nông sản trên địa bàn TP, trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19.

     Sự kiện được diễn ra thường niên, được tổ chức vào lúc 20h30 thứ 6 hàng tuần trên nền tảng kỹ thuật số của “Chợ đêm trên mây” thông qua hình thức trực tuyến Zoom và phát trực tiếp trên kênh Fanpage Ocop Live, Youtube VTC NOW và tại http://hoinhap.vanhoavaphattrien.vn

     Trung tâm Phân tích và Chứng nhận CLSP NN Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *