Phát triển hệ sinh thái du lịch Ngọc Chiến giành giải nhất dự án khởi nghiệp thanh niên tỉnh Sơn La

     Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên tỉnh Sơn La năm 2022” đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 30/10 bởi Tỉnh đoàn Sơn La. 

Lần đầu tổ chức cuộc thi ở Sơn La

     Cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên tỉnh Sơn La năm 2022” được triển khai từ tháng 5 đến tháng 9/2022 với 16 tác giả và nhóm tác giả dự thi, đảm bảo đúng thể lệ và đã chấm sơ khảo. 

     Năm nay, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn đoàn viên, sinh viên, thanh niên đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Sơn La tham gia.

     Các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đã đem đến cho Cuộc thi sức hấp dẫn, hứng khởi, thuyết phục bởi sự tự tin thuyết trình, bảo vệ của các tác giả và tính phong phú, sáng tạo, thực tiễn, hiệu quả và khả năng phát triển của các ý tưởng, dự án…

     Nhìn chung, các ý tưởng dự thi có nhiều sáng tạo, tính khả thi cao. Đặc biệt, cuộc thi lần này có sự tham gia của nhiều thí sinh dân tộc thiểu số với các ý tưởng bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch cộng đồng.

Tác giả Lường Văn Xiên (Sơn La) đoạt giải Nhất

     Tại vòng chung kết, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Dự án phát triển hệ sinh thái du lịch Ngọc Chiến gắn với nông nghiệp an toàn của tác giả Lường Văn Xiên; giải nhì cho dự án Tẻ râu Song Khủa – kết hợp phát triển nông nghiệp gắn với du lịch bản địa của tác giả Nguyễn Phan Như Nguyệt; trao 2 giải ba, 3 giải khuyến khích cho các tác giả và nhóm tác giả.

     Nhân dịp này, Tỉnh đoàn và Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã trao hỗ trợ vốn vay cho 5 dự án, ý tưởng sáng tạo có tính khả thi của thanh niên Sơn La, mỗi dự án 100 triệu đồng từ nguồn vốn huy động ĐVTN gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *