Quảng Bình – Hiện tượng hiếm thấy: Sét đánh chết hàng tấn cá lóc của nông dân

     Theo lời kể lại của bà con nông dân xã Ngư Thủy Bắc (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình): vào đêm mưa ngày 9/10 có xuất hiện sét, sét đánh xuống ao hồ khiến cho cá lóc chết rất nhiều, số lượng lên đến hàng ngàn tấn. Hôm nay, ngày 10/10, nông dân đã phải dành thời gian để đi vớt cá lên. 

     Trò chuyện với PV Dân Việt, ông Trần Quang Nguyên (SN 1985, ở xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) cho biết: “Khoảng 10 giờ tối 9/10, trên địa bàn xảy ra mưa lớn, đặc biệt, kèm theo nhiều trận sét đánh thẳng xuống các hồ cá. Lúc đó, tôi sợ quá không dám ra ngoài, đến rạng sáng nay (10/10), tôi bước ra hồ thì thấy cá chết nổi trắng hồ, lúc đó tôi ứa nước mắt luôn”.

     Nông dân ở đây cũng có biết thêm rằng, không phải đây là lần đầu, mà ngày 25/7; sét cũng đánh xuống hồ khiến cho cá đã chết hàng loạt, lượng cá lên đến 4 tấn, bà con đã thiệt hại hơn 200 triệu đồng. 

     Trao đổi với PV Dân Việt, ông Trần Lĩnh – Chủ tịch Hội Nông dân xã Ngư Thủy Bắc (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), cho biết: “Trận sét đánh tối qua (9/10) không chỉ khiến cá trong hồ chết mà còn khiến nhiều công tơ điện, máy bơm và đồ điện tử của bà con trong vùng hư hỏng”.

     “Đến thời điểm này, trận sét đánh đã khiến hơn 3 tấn cá lóc của bà con chết trắng, thiệt hại khoảng 150 triệu đồng, con số thiệt hại sẽ còn tăng lên. Hiện bà con đang bán với giá 10.000 – 12.000 đồng/kg cá lóc, nếu cá đã qua sơ chế thì 20.000 đồng/kg. Chúng tôi cũng đã huy động bà con nông dân trong xã ra mua giúp cá cho các hộ bị thiệt hại trên địa bàn”, ông Trần Lĩnh nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *