Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp Sơn La tiêu biểu

     Tại Trung tâm Hành chính tỉnh Sơn La, UBND tỉnh đã tổ chức lễ tôn vinh 19 sản phẩm nông nghiệp Sơn La tiêu biểu năm 2022 vào chiều ngày 15/11

     Chương trình do Hội Nông dân tỉnh Sơn La tổ chức với mục đích biểu dương và tôn vinh những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, có thế mạnh của các địa phương. Đặc biệt là những sản phẩm có chất lượng, thương hiệu, truy xuất nguồn gốc và đảm bảo an toàn thực phẩm.

     Để thực hiện hiệu quả việc bình chọn các sản phẩm nông nghiệp đặc sản của huyện Sơn La vào năm 2022, ban tổ chức lãnh đạo cơ quan thường trực Hội Nông dân tỉnh, cùng các cơ quan thông tấn, báo chí. Tăng cường công khai, phổ biến nội dung phương án bình chọn như mục đích, ý nghĩa, lợi ích của việc bình chọn đối với doanh nghiệp sản xuất, hợp tác xã, tổ hợp tác và cá nhân. Sản xuất nhận thức và tích cực tham gia.

     Sau hơn 10 tháng, Ban Tổ chức đã tiếp nhận 30 sản phẩm nông nghiệp thuộc 7 nhóm sản phẩm của 24 đơn vị trên địa bàn của 11/12 huyện, thành phố, gồm: Huyện Thuận Châu: 2 sản phẩm; huyện Mai Sơn: 7 sản phẩm; huyện Yên Châu: 2 sản phẩm; huyện Mộc Châu: 5 sản phẩm; huyện Vân Hồ: 2 sản phẩm; huyện Quỳnh Nhai: 2 sản phẩm; huyện Mường La: 2 sản phẩm; huyện Bắc Yên: 2 sản phẩm; huyện Phù Yên: 2 sản phẩm; huyện Sốp Cộp: 2 sản phẩm.

     Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Sơn La, ông Lường Trung Hiếu cho cho biết, đa số sản phẩm đăng ký tham gia bình chọn đã thể hiện tính chất đặc trưng của sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh; bao bì, nhãn mác được chú trọng; một số sản phẩm đã thể hiện được bản sắc văn hóa địa phương; là sản phẩm nông nghiệp có chất lượng cao, có uy tín trên thị trường, được người tiêu dùng đánh giá cao; là sản phẩm chủ lực của địa phương, thân thiện với môi trường, bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và đạt các chứng nhận: An toàn thực phẩm; sản phẩm có truy xuất nguồn gốc; VietGAP; GlobalGAP; OCOP

     Trên cơ sở kết quả bình chọn của Hội đồng bình chọn, Ban Tổ chức đã ban hành Quyết định số 02/QĐ-BTC ngày 10/11/2022 về việc “Công nhận và cấp giấy chứng nhận sản phẩm Nông nghiệp Sơn La tiêu biểu năm 2022” cho 19 sản phẩm nông nghiệp Sơn La tiêu biểu.

     Chương trình khen thưởng sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh Sơn La nhằm khẳng định thành tựu nông nghiệp và ủng hộ vai trò, vị thế của người nông dân trong sản xuất, xây dựng và phát triển quê hương. Đồng thời, góp phần quảng bá, giới thiệu nông sản địa phương, kết nối cung cầu giữa người tiêu dùng, doanh nghiệp tiêu thụ và người sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *