Tổng kết Tháng Thanh niên: 31 ngày sôi nổi và ý nghĩa của tuổi trẻ Trung tâm

     Năm 2004, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chọn tháng 3 hàng năm là “Tháng Thanh niên” nhằm tạo ra các phong trào sâu rộng, thiết thực của tuổi trẻ thi đua tình nguyện, xung kích. Trong “Tháng Thanh niên”, các cơ sở đoàn sẽ đẩy mạnh việc tổ chức các hoạt động chính trị, phong trào của tuổi trẻ, thanh niên các cấp bộ Đoàn.

     Theo đó, Tháng Thanh niên được xem là thời gian cao điểm để đoàn viên, thanh niên trong toàn Trung tâm thể hiện tinh thần, trách nhiệm nhằm cống hiến sức trẻ xây dựng đơn vị ngày càng phát triển, hiện thực hóa công trình, phần việc thanh niên mang lại hiệu quả thiết thực. Ngoài ra, đây còn là dịp để đoàn viên thanh niên đẩy mạnh nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng yêu thương quê thương, yêu ngành yêu nghề, tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc, về sự phát triển của Trung tâm.

     Tuổi trẻ Trung tâm Phân tích và Chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp Hà Nội – lực lượng nòng cốt đơn vị chào đón “Tháng Thanh niên” với niềm phấn khởi lớn. Năm 2022, ngoài nhiệm vụ trọng tâm là công tác chuyên môn, vận động đoàn viên thanh niên luôn phấn đấu là lực lượng xung kích đi đầu trong mọi hoạt động của đơn vị, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch sản đề ra trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2022 và Đại hội chi đoàn lần thứ IV nhiệm kỳ 2022 – 2024.

     Nhiều hoạt động trong Tháng Thanh niên được các cấp Đoàn trong Sở Nông nghiêp & PTNT Hà Nội lên kế hoạch, hướng dẫn và chỉ đạo. Từ đó là nền tảng để Đoàn Thanh niên Trung tâm thực hiện, lấy đó làm mục tiêu. Đây được xem là “phát pháo” đầu tiên với các hoạt động liên tục của các hoạt động đoàn trong năm 2022. Trong năm 2022, Đoàn thanh niên Trung tâm đã đăng ký sáng kiến sáng tạo với Đoàn Sở: Xác định dư lượng thuốc BVTV trên thiết bị sắc ký khí khối phổ GC-MS/MS. Để các hoạt động của tuổi trẻ trở nên sôi nổi, hấp dẫn thì Đoàn Thanh niên Trung tâm cần tiếp tục có những giải pháp lâu dài mang tính đổi mới, thu hút được lực lượng đoàn viên thanh niên chủ động và tích cực tham gia. Với sự ủng hộ của Chi bộ Trung tâm, Ban giám đốc Trung tâm, các hoạt động Đoàn trong Tháng Thanh niên nói riêng và trong năm 2022 nói chung sẽ mang một luồng gió mới, góp phần giúp Trung tâm hoàn thành nhiệm vụ chính trị, bảo đảm công tác chuyên môn được giao, đời sống tinh thần của Đoàn viên Thanh niên cũng được nâng cao.

     Một số hoạt động của Đoàn Thanh niên của Trung tâm:

Sáng kiến sáng tạo 2022: Xác định dư lượng thuốc BVTV trên thiết bị sắc ký khối phổ GC-MS/MS – Người thực hiện: Nguyễn Thế Đề – Kiểm nghiệm viên phòng Kiểm nghiệm Hóa học

Phát huy vai trò của Đoàn thanh niên trong phòng chống dịch bệnh Covid-19

Lễ dâng hương, phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và gắn biển công trình thanh niên

 

Hưởng ứng cuộc vận động 10.000 bước chân vì sức khỏe mỗi ngày

Đại hội Chi đoàn Trung tâm Phân tích và Chứng nhận CLSP NN Hà Nội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2024

 

     Trung tâm Phân tích và Chứng nhận CLSP NN Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *