Tổng hợp một số ứng dụng hỗ trợ phòng chống dịch COVID 19 một cách hiệu quả

         Tình hình dịch bệnh COVID-19 trong thời gian gần đây vẫn còn đang diễn biến phức tạp. Bên cạnh việc thực hiện các biện pháp phòng chống mà Bộ Y tế yêu cầu, bạn cũng cần tận dụng các ưu thế về công nghệ để phòng chống dịch bệnh tốt hơn. Trong bài viết này, Hafiquacen giới thiệu tới bạn 8 ứng dụng tiện ích trên điện thoại giúp bạn dễ dàng theo dõi tình hình dịch bệnh COVID-19 ngay tại nhà.

1 – Sổ sức khỏe điện tử

         Sổ sức khỏe điện tử là ứng dụng trên nền tảng thiết bị điện tử của Bộ y tế giúp người dân Việt Nam biết và tự quản lý thông tin sức khỏe của bản thân. Điểm nổi bật khiến ứng dụng này được sử dụng rộng rãi là tính năng cho phép người dân đăng ký tiêm vắc-xin COVID-19 ngay trên ứng dụng. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn hỗ trợ bạn theo dõi sức khỏe sau tiêm chủng vắc-xin phòng chống COVID-19, khai báo y tế, quản lý thông tin sức khỏe của bạn thân và chủ động trong việc phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe bản thân một cách tốt nhất.

2 – Ứng dụng Bluezone

         Ứng dụng Bluezone nay được nâng cấp thành ứng dụng PC-Covid. Đây là ứng dụng hỗ trợ cảnh báo tiếp xúc với người nhiễm COVID-19. Cụ thể ứng dụng này có những tính năng nổi bật như:

 • Quét tìm cộng đồng Bluezone gần bạn, cảnh báo khi có tiếp xúc người nhiễm Covid-19.
 • Hỗ trợ người dân khai báo y tế ngay trên điện thoại dễ dàng bất cứ lúc nào.
 • Hỗ trợ khai báo y tế điện tử bằng mã QR nhanh chóng.
 • Dễ dàng theo dõi lịch sử tiếp xúc với người sử dụng Bluezone.
 • Gửi phản ánh thông tin dịch bệnh COVID-19, đối tượng nghi ngờ nhiễm bệnh xung quanh khu vực đang sinh sống.
 • Quản lý thông tin tiêm chủng.

3 – Ứng dụng NCOVI

         Ứng dụng NCOVI là ứng dụng giúp người dân có thể cập nhật các thông tin về dịch COVID-19 từ nguồn tin của Bộ Y tế. Đây là ứng dụng cho phép người dùng khai báo thông tin về sức khỏe toàn dân, khai báo y tế khi nhập cảnh, gửi phản ánh nhanh chóng khi phát hiện trường hợp nghi nhiễm quanh bạn. Điều này sẽ giúp cơ quan chức năng chủ động trong việc kiểm tra, không chế dịch bệnh hiệu quả.

4 – Ứng dụng Y tế Hồ Chí Minh

         Ứng dụng Y tế Hồ Chí Minh là app khai báo y tế điện tử của Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho phép người dân khai báo thông tin y tế thay thế cho hình thức khai báo giấy tại các cơ sở y tế, cơ quan, đơn vị trên toàn thành phố.

         Một số tính năng nổi bật của ứng dụng Y tế HCM

 • Hỗ trợ người dân thực hiện kê khai y thông tin y tế cá nhân khi tới thăm khám tại các cơ sở khám, chữa bệnh và các cơ quan, doanh nghiệp theo quy định.
 • Hỗ trợ khai báo y tế điện tử bằng mã QR nhanh chóng.
 • Tính năng chụp màn hình mã QR tiện lợi.
 • Tính năng check-in tích hợp trên ứng dụng để ra vào nơi cần khai báo nhanh chóng.
 • Dễ dàng xem lại lịch sử khai báo y tế.

5 – Ứng dụng Vietnam Health Declaration

         Vietnam Health Declaration là ứng dụng tờ khai y tế điện tử chính thức của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, dùng để khai báo y tế nếu bạn di chuyển trong nước hoặc nhập cảnh vào Việt Nam. Ngoài ra, ứng dụng Vietnam Health Declaration có thể xem liên tục cập nhật số liệu ca nhiễm COVID-19 một cách chính xác nhất.

6 – Ứng dụng COVID-19 – Cập nhật tình hình Covid-19 toàn thế giới

         COVID-19 là ứng dụng cung cấp các công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dân trong việc phòng chống dịch virus Corona. Ứng dụng này giúp bạn cập nhật sát sao tình hình dịch bệnh 24/24 bằng bản đồ thể hiện trực quan số ca nhiễm trên tất cả tỉnh thành Việt Nam và cả quốc tế. Và nó cũng giúp bạn dễ dàng liên hệ cơ sở y tế gần nhất trong trường hợp cấp bách.

7 – Ứng dụng Zalo

         Ứng dụng Zalo là mạng xã hội nhắn tin, trò chuyện lớn nhất tại Việt Nam. Ngoài việc nhắn tin, tán gẫu cùng bạn bè, Zalo cung cấp 2 trang thông tin chính chủ (Official Account) là Bộ Y Tế và Phòng chống virus Corona. Bạn có thể cập nhật các thông báo khẩn từ Bộ Y Tế, tra cứu tình hình các ca nhiễm tại từng địa phương, cập nhật khu vực lây nhiễm virus hoặc xem cẩm nang phòng bệnh. Điều sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt các tin tức cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng động trong mùa dịch Covid-19.

8 – Ứng dụng PC-Covid

         Đây là ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia do Cục Tin Học Hóa thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành từ ngày 30 tháng 9 năm 2021, nhằm kiểm soát đại dịch COVID-19 tại Việt Nam, được phát triển từ nền tảng ứng dụng Bluezone và hiện nay đang được quản lý bởi nhà nước. Đây là ứng dụng bạn nên có trong thiết bị di động của mình trong thời gian dịch bệnh đang diễn ra phức tạp như hiện nay.

         Trên ứng dụng này có các đặc điểm như:

 • Mỗi người có 1 mã QR cá nhân duy nhất hiển thị thông tin liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với chiến lược phòng, chống dịch Quốc gia.
 • PC-Covid kết nối với nền tảng quản lý tiêm vaccine, xét nghiệm, từ đó cấp Thẻ thông tin Covid-19 cho người dân phục vụ di chuyển, tham gia hoạt động công cộng.
 • Khai báo y tế nhanh chóng: Khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19 bạn cần chủ động khai báo y tế trên PC-Covid để được sớm hỗ trợ.
 • Bạn có thể gửi phản ảnh về thông tin dịch bệnh, các trường hợp nghi ngờ nhiễm, hay các vấn đề trong công tác thực hiện quy định, phòng chống dịch bệnh.

         Trên đây là 8 ứng dụng giúp bạn phòng chống, cập nhật tin tức dịch bệnh và tình hình sức khỏe của bạn thân. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ chọn lựa được cho mình ứng dụng theo dõi phù hợp và đừng quên theo dõi thông các bài viết về phòng chống dịch COVID-19 khác tại website Hafiquacen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *