Ứng dụng làm chế phẩm bảo vệ thực vật từ IMO

     Chế phẩm IMO có rất nhiều ứng dụng trong nông nghiệp, IMO là chế phẩm sinh học bảo vệ cây trồng, giúp cây nâng cao sức đề kháng, ức chế và tiêu diệt các vi sinh vật gây hại cho cây. IMO có thể điều chế ra chế phẩm bảo vệ thực vật dễ dàng và hiệu quả. Vậy cách làm chế phẩm bảo vệ thực vật từ IMO như thế nào?

     Người nông dân ngày nay ngày càng ý thức được thói quen sử dụng các sản phẩm hữu cơ tự trồng thay cho các loại hóa chất công nghiệp gây độc hại cho môi trường và người sử dụng. Trong đó có ứng dụng sản phẩm hữu cơ để sản xuất phân bón hữu cơ cho cây trồng và vật nuôi, trong bài tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu IMO sản xuất thuốc bảo vệ thực vật như thế nào.

Chế phẩm IMO là gì?

     Xu hướng hiện nay là sử dụng các sản phẩm hữu cơ để sản xuất ra các sản phẩm phân hữu cơ phục vụ cho nông dân sử dụng trong trồng trọt và chăn nuôi. Đây là một tiến bộ trong kỹ thuật canh tác của con người vì nó kết hợp rất hiệu quả với cây trồng và cũng giúp bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta một cách bền vững.

     Nhiều người biết rằng các chế phẩm IMO rất tốt cho nông nghiệp và chăn nuôi, nhưng không nhiều người biết công dụng thực sự của các chế phẩm này đối với động vật và thực vật, và cũng không nhiều người biết. IMO sử dụng nó ở nhà trong khu vườn của bạn. IMO là viết tắt của cụm từ Indigenous Microorganism hay còn gọi là Vi sinh vật bản địa.

     Những vi khuẩn bản địa này được hình thành từ các vật liệu xuất hiện tự nhiên trong khu vực hoặc địa điểm. Chế phẩm IMO rất giàu vi sinh vật tự nhiên có hoạt tính cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng và có hoạt tính sinh học cao, giúp bảo vệ cây trồng sử dụng khỏi các bệnh thông thường bằng cách tăng sức đề kháng và giúp cây trồng phát triển thuận lợi.

Công dụng của chế phẩm IMO đối với thực vật

     IMO được bà con nông dân và chủ trang trại chăn nuôi sử dụng rộng rãi, vì chế phẩm mang lại rất nhiều công dụng như cung cấp năng lượng dồi dào là những vi sinh vật có lợi cho cây trồng, những vi sinh vật có lợi này không những tăng khả năng hấp thụ cho cây trồng mà còn giúp cho hệ miễn dịch của thực vật được cải thiện rõ rệt đồng thời tăng sức đề kháng cho cây chống lại các bệnh lặt vặt thường gặp hay mắc phải trên các cây trồng.

     Các chế phẩm sinh học IMO giúp cải tạo tình trạng đất bị xói bạc và nhiễm độc các chất hoá học từ chất thải công nghiệp lên nguồn đất trở nên tơi xốp và màu mỡ hơn. Chế phẩm sinh học IMO còn giúp loại bỏ các vi khuẩn có hại có trong đất trở nên khỏe mạnh và màu mỡ hơn trước để phục vụ cho mục đích trồng trọt. Các khoáng chất có trong chế phẩm còn giúp cho đất tăng khả năng phân giải các chất hữu cơ có trong đất giúp ức chế vi khuẩn lên mùi.

     Một lợi ích quan trọng của IMO nữa đó là các vi khuẩn có lợi trong IMO còn giúp các chất hữu cơ khó tiêu trong đất đối với cây trồng trở nên nên một cách dễ hấp thụ, hỗ trợ cây trồng hấp thu các vi khoáng và vi lượng có trong đất một cách dễ dàng hơn. Đồng thời các hợp chất còn giúp cho bộ rẽ trở nên khỏe mạnh hơn, kích thích cây đâm chồi và phát triển mạnh mẽ cho những cây còi cọc và hỗ trợ phục hồi cho cây mắc bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *