Hội nghị hướng dẫn, thực hành nội bộ công tác phòng cháy chữa cháy tại Trung tâm Phân tích và Chứng nhận CLSP NN Hà Nội

     Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tư an toàn xã hội.

     Để thực hiện tốt công tác PCCC trong cơ quan và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi viên chức và người lao động trong Trung tâm theo Kế hoạch số 35/KHPC-TTPT ngày 22/9/2023 về việc hướng dẫn, thực hành nội bộ công tác phòng cháy, chữa cháy. Ngày 26/9/20123 Trung tâm đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn, thực hành nội bộ công tác phòng cháy chữa cháy tại Trụ sở đơn vị.

Đ/c Bùi Thanh Hương – Bí Thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm phát biểu tại Hội nghị

     Tại buổi tập huấn, các học viên đã được báo cáo viên cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn thành phố Hà Nội trong thời gian vừa qua. Các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; báo cáo viên hướng dẫn cho đội PCCC sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Báo cáo viên trình bày thông tin về PCCC và hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ

     Sau buổi học lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của báo cáo viên viên chức và người lao động đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

     Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Buổi tập huấn là dịp để  viên chức và người lao động tại Trung tâm nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra./.

     Một số hình hình ảnh tại Hội nghị:

     Trung tâm Phân tích và Chứng nhận CLSP NN Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *