Trồng thử nho “siêu trái” thấy siêu trái quá trời, nhiều nông dân Đan Phượng rủ nhau trồng cây làm giàu

     Sau thời gian 3 năm thử nghiệm, cây nho hạ đen tại huyện Đan Phượng. thành phố Hà Nội  đang cho thấy tiềm năng phát triển lớn, đang được nhiều hộ nông dân trồng và phát triển.

     Ông Nguyễn Văn Nội là một trong những hộ đầu tiên trồng thử nghiệm giống nho hạ đen trên địa bàn huyện Đan Phượng hiện đang sở hữu 1 mẫu diện tích nho hạ đen. Mỗi năm, nho hạ đen cho 2 vụ quả. Với mức giá 130.000 đồng/kg, mỗi sào ông Nội thu lợi nhuận khoảng 50 triệu đồng.

     Nhận thấy tiềm năng rõ rệt của cây nho “siêu quả”, nhiều hộ nông dân ở huyện Đan Phượng đã bắt tay vào tìm hiểu vào trồng loại trái cây này.

     Anh Nguyễn Đăng Quý cũng là một trong những trường hợp như thế. Anh mạnh dạn đầu tư hàng trăm triệu đồng để xây dựng nhà lưới, nhà màng.

     Ưu điểm của cây nho hạ đen là cho năng suất tăng dần qua từng năm tuổi. Bên ngoài, cây nho có vẻ căng bóng, vị ngọt, giòn, khá được lòng người tiêu dùng.

     Hiện nay, diện tích nho hạ đen được các hộ nông dân huyện Đan Phượng canh tác theo hướng VietGap. Đáng chú ý, sản phẩm của gia đình ông Nguyễn Văn Nội đã được ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội công nhận, cấp 3 sao  trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm.

     Bên cạnh sản phẩm để tiêu thụ trên thị trường, nhiều nông hộ tại huyện Đan Phượng đang mở rộng theo hướng kinh doanh. Kết hợp trồng nho và phát triển du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm cho du khách thập phương. Đây là giải pháp hiệu quả đã và đang phát triển tại nhiều địa phương khác trên cả nước.

     Bà Nguyễn Thị Hiền – Phó Trưởng phòng Kinh tế huyện Đan Phượng cho biết, nho hạ đen là loại cây trồng có tiềm năng lớn, nhưng do đầu tư khá cao nên vẫn khá “kén” người trồng. Nên toàn huyện hiện mới có 1,5ha trồng nho hạ đen.

     “Thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục nghiên cứu cơ chế, chính sách để từng bước nhân rộng mô hình trồng nho hạ đen sang địa phương khác, trước mắt là ở xã Trung Châu. Cùng với phát triển sản phẩm, huyện chủ trương gắn liền với du lịch sinh thái để gia tăng nguồn thu cho nông dân…” 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *