Đà Nẵng thông tin về vụ 26 du khách bị ngộ độc thực phẩm

     Ngày 2/8 vừa qua, tại Đà Nẵng, liên tiếp từ 9h sáng đến tối, đã có hơn 24 bệnh nhân nhập viện với biểu hiện ngộ độc thực phẩm.

     Tối cùng ngày, Bệnh viện 199 thuộc Bộ Công An xác nhận đang điều trị cho hàng loạt bệnh nhân ngộ độc thực phẩm khi đang đi du lịch tại thành phố Đà Nẵng.

     Theo nguồn tin, từ 9h sáng ngày 2/8, Bệnh viện tiếp nhận 7 bệnh nhân trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, chóng mặt,… Các bệnh nhân nhanh chóng đã được các bác sĩ tại đây thăm khám, kiểm tra và tiến hành truyền dịch, hỗ trợ thuốc men.

     Đến 15h, bệnh viện lại tiếp nhận thêm 9 bệnh nhân cũng trong đoàn đi du lịch đó nhập viện cũng có tình trạng y hệt như trên.

     Tổng cộng, tính đến thời điểm hiện tại, có 24 bệnh nhân nhập viện. Các bệnh nhân đều có biến chứng nặng.

Hình ảnh một số bệnh nhân nhập viện tại bệnh viện 199 ngày 2/8.
Hình ảnh một số bệnh nhân nhập viện tại bệnh viện 199 ngày 2/8
Hình ảnh một số bệnh nhân nhập viện tại bệnh viện 199 ngày 2/8.
     Hình ảnh một số bệnh nhân nhập viện tại bệnh viện 199 ngày 2/8

     “Một số bệnh nhân nặng, nguy kịch bắt buộc phải dùng thuốc kháng sinh, còn các ca nặng hơn thì được bác sĩ cho về”, Bác sĩ bệnh viện 199 cho biết.

     Sau khi số lượng bệnh nhân nhập viện tăng, khoa Cấp cứu – Bệnh viện 199 đã tăng cường và huy động các bác sĩ để kịp thời chữa trị.

     Theo một bệnh nhân, đoàn khách có 124 người, sống chủ yếu ở Quảng Ninh, một ố thì ở Hải Phòng đi du lịch ở Đà Nẵng.

     Khoảng 6h chiều 1/8, đoàn ăn buffet tại một nhà hàng, đến nửa đêm thì một người có triệu chứng khó chịu, đau bụng. Từ sáng đến trưa 2/8, nhiều người rơi vào tình trạng tương tự. Các trường hợp nặng vào viện cấp cứu, nhẹ thì ở lại khách sạn tự điều trị.

     Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *