Hội Nông dân Đà Nẵng kết nối tiêu thụ sản phẩm cam vàng giúp nông dân Hà Giang

     Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng đã kết nối, tiến hành tổ chức những gian hàng trưng bày sản phẩm cam vàng với mục đích kết nối, quảng bá, giới thiệu và hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho nông dân Hà Giang từ ngày 25/11. 

     Ông Nguyễn Hữu Thiết – Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng cho biết: Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa hai địa phương, Hội Nông dân TP Đà Nẵng hỗ trợ điểm bán hàng, kết nối với hội nông dân, thị trường các vùng miền… để giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm cam lòng vàng. 

     Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng đã tổ chức điểm bán tại số 80 đường Tiểu La, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Nhận thấy tình hình tiêu thụ chậm, Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng đã kết nối với Ban Quản lý chợ Cẩm Lệ và bố trí thêm 2 điểm bán, đến nay đã tiêu thụ được 4 tấn cam vàng cho nông dân Hà Giang. 

     “Dự kiến, thời gian tới, ngoài các điểm bán hiện tại, Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng sẽ phối hợp với nông dân Hà Giang tiếp tục liên kết ký gửi sản phẩm cam vàng với các siêu thị FuMart, WinMart… nhằm tiêu thụ sản phẩm cho nông dân, đồng thời quảng bá đến với người tiêu dùng Đà Nẵng sản phẩm cam vàng Hà Giang…”, ông Thiết cho hay.

     Ông Phạm Quang Lân – Chủ tịch Hiệp hội cam sành tỉnh Hà Giang cho biết: Toàn tỉnh Hà Giang có hơn 9.000ha trồng cam (chủ yếu là 2 giống cam sành và cam vàng), trong đó có 3.500ha sản xuất cam vàng, mỗi năm toàn tỉnh bán ra thị trường khoảng từ 5.000-7.000 tấn cam các loại. 

     Hiện nay, nông dân Hà Giang bán cam tại các chợ đầu mối, thương lái các tỉnh đến tận nhà thu mua. Những năm gần đây, nhờ sự hợp tác, liên kết với các sở, ban, ngành, tỉnh, thành phố, đặc biệt là Hội Nông dân đã hỗ trợ sản xuất nên nông dân Hà Giang tiêu thụ sản phẩm nhanh hơn.

     Thời gian tới, nông dân Hà Giang mong nhận được sự hỗ trợ của Hội Nông dân TP Đà Nẵng để tiếp tục kết nối, trưng bày, giới thiệu sản phẩm cam sành vàng Hà Giang đến người tiêu dùng, giúp nông dân Hà Giang tiêu thụ sản phẩm nhanh chóng và kịp thời.

     Chị Lê Thị Lan – một người dân ở quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho biết: “Qua sự giới thiệu của Hội Nông dân, tôi đến mua sản phẩm cam vàng Hà Giang về dùng thử, so với các loại cam thông thường khác thì cam vàng Hà Giang có hương vị thơm ngon, ngọt đậm rất đặc trưng, giá cam vàng Hà Giang cũng rẻ và hợp với túi tiền, loại A có giá 25.000 đồng/kg, loại B là 18.000 đồng/kg, nay tôi tiếp tục mua thêm 5kg nữa về cho gia đình dùng…”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *