Phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân Thủ đô được triển khai nghiêm túc dịp Tết

     Theo báo cáo, công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được triển khai theo đúng chỉ đạo; Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, cấp cứu khám chữa bệnh được triển khai nghiêm túc, đúng quy định…

     Chiều 30/1, dưới sự chủ trì của Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã nghe báo cáo, đánh giá tình hình tổ chức, phục vụ nhân dân đón Tết Quý Mão 2023 và các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết.

     Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hà Nội Lê Hồng Sơn cho biết, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thủ đô đã đón Tết Quý Mão trong không khí vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn… Trong đó, thành phố đã thực hiện tốt chính sách đối với các gia đình có công, người nghèo, cán bộ hưu trí.

     Tính đến ngày 19/1/2023, toàn thành phố đã trao tặng hơn 1,77 triệu suất quà cho các đối tượng chính sách, người nghèo, bảo trợ xã hội, người cao tuổi, cán bộ nghỉ hưu, mất sức, người lao động khó khăn… với tổng kinh phí trên 834 tỷ đồng, trong đó nguồn vận động xã hội hóa chiếm 15,1%.

     Tình hình an ninh chính trị được giữ vững; trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo; Công tác bắn pháo hoa đêm giao thừa được tổ chức an toàn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân; Không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng, không để xảy ra đua xe, cổ vũ đua xe trái phép.

     Ông Lê Hồng Sơn cũng thông tin, công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được triển khai theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và Thành ủy, UBND TP; Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, cấp cứu khám chữa bệnh được triển khai nghiêm túc, đúng quy định…

     Bên cạnh đó, giá cả hàng hóa ổn định, thị trường hàng hóa dịp trước, trong và Tết dồi dào, đa dạng, không xảy ra tình trạng thiếu hàng, tăng giá đột biến. Dư luận nhân dân đánh giá cao công tác chăm lo tổ chức Tết Quý Mão 2023 của Đảng, Nhà Nước và chính quyền các cấp rất chu đáo, đầy đủ; bảo đảm mọi người, mọi nhà đều vui xuân, đón Tết, không ai bị bỏ lại phía sau.

     Phát biểu kết luận, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao các cấp, các ngành và toàn thể cán bộ, quân dân Thủ đô đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, chung sức, đồng lòng tổ chức thành công các hoạt động vui xuân, đón Tết Quý Mão 2023 đạt yêu cầu như kế hoạch đề ra.

     Ông Đinh Tiến Dũng cho hay, năm Quý Mão 2023 dự báo khó khăn hơn năm 2022, trong khi đó, với nền tăng trưởng kinh tế ở mức cao, để đạt mục tiêu tăng trưởng GRDP năm 2023 từ 7-7,5% so với năm 2022 là nhiệm vụ rất khó khăn. Trong khi đó, thành phố sẽ tiếp tục triển khai thực hiện nhiều chủ trương lớn, nhiệm vụ quan trọng như hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và khởi công Dự án đầu tư xây đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô; sửa đổi Luật Thủ đô; hoàn thiện các quy hoạch chung, tập trung đầu tư vào 3 lĩnh vực y tế, giáo dục, di tích văn hóa lịch sử…

     Ông Đinh Tiến Dũng chỉ đạo các cấp, các ngành và từng cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền từ thành phố xuống cơ sở phải triển khai tổ chức thực thi nhiệm vụ quyết liệt ngay từ ngày đầu, tháng đầu; bảo đảm thực chất, hiệu quả; cấp trên làm gương cho cấp dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *