Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia tham dự triển lãm quốc tế ngành sữa 2022

          Mới đây, triển lãm Quốc tế ngành Sữa và sản phẩm Sữa lần thứ 3 tại Việt Nam – Vietnam Dairy 2022 đã nhận được sự quan tâm lớn khi có sự góp mặt của hàng trăm đơn vị tổ chức, doanh nghiệp, và cả Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia – là đơn vị đầu ngành trong kiểm nghiệm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

          Triển lãm Quốc tế ngành Sữa và sản phẩm Sữa lần thứ 3 tại Việt Nam – Vietnam Dairy 2022 đã được tổ chức tại Cung văn hóa lao động Hữu nghị Việt Xô vào sáng ngày 31 tháng 5 năm 2022. Triển lãm đã diễn ra vô cùng thành công, quy tụ 200 gian hàng của hơn 50 đơn vị hàng đầu ngành Sữa đến từ trong nước và quốc tế. Các doanh nghiệp đem đến trưng bày tại sự kiện rất nhiều loại sản phẩm khác nhau: Sữa và các sản phẩm sữa; Nguyên liệu phụ gia sử dụng trong ngành sữa; Công nghệ, dây chuyền và bao bì phụ kiện trong chế biến sữa; Các doanh nghiệp kinh doanh giống bò sữa; Thức ăn chăn nuôi; Thuốc thú y và các cơ quan kiểm tra chất lượng sữa, nguyên liệu dùng làm sữa trong đó có Viện kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia.

Họp báo Triển lãm Quốc tế ngành Sữa và sản phẩm Sữa lần thứ 3 tại Việt Nam

          Tại buổi lễ khai mạc của sự kiện, ông Trần Quang Trung – Chủ tịch Hiệp hội Sữa Việt Nam cũng phát biểu ý kiến của mình về ngành. Theo đó, dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, nhưng trong 2 năm qua, doanh thu của thị trường sữa Việt Nam vẫn có sự tăng trưởng, ước tính đạt 113.700 tỷ đồng năm 2020 và 119.300 tỷ đồng năm 2021. Ngoài ra, theo Tổng cục Thống kê, sản lượng sữa nước của nước ta năm 2021 ước tính đạt 1.770,1 triệu lít, tăng 4,5% so với cùng kỳ năm 2020. Thông qua những số liệu này, ta có thể thấy ngành sữa của  Việt Nam hiện đang phát triển một cách bền vững, được đầu tư đồng bộ từ nguyên liệu sản xuất đến thành phẩm. Với công nghệ và sự hiện đại trong đầu tư sản xuất này, ngành sữa Việt Nam hoàn toàn có khả năng cạnh tranh để chủ động hội nhập khu vực và thế giới.

Triển lãm Quốc tế ngành Sữa và sản phẩm Sữa lần thứ 3 tại Việt Nam

          Hơn thế nữa, triển lãm cũng là một dịp quan trọng để Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (KNATVSTP) giới thiệu về quá trình xây dựng, phát triển và cả các năng lực kiểm nghiệm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đến với các đối tác trong ngành sữa. Thông qua đó, Viện cũng có cơ hội để tăng cường trao đổi và nâng cao hợp tác đầu tư với các đối tác của mình

          Trong các đơn vị tham dự triển lãm lần này có sự tham gia của Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm Quốc gia là đơn vị kiểm nghiệm thực phẩm tuyến cao nhất của ngành y tế và là đơn vị chịu sự quản lý nhà nước về hoạt động chuyên môn y tế của Bộ Y tế và của các cơ quan quản lý nhà nước về các lĩnh vực liên quan theo quy định của pháp luật. Với vai trò quan trọng của mình, Viện được trang bị cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hệ thống trang thiết bị được đầu tư hiện đại và tiên tiến cùng với đội ngũ nhân lực có kinh nghiệm và được đào tạo với trình độ chuyên môn cao.

Triển lãm Quốc tế ngành Sữa và sản phẩm Sữa lần thứ 3 tại Việt Nam

          Với vai trò quan trọng của mình, hiện nay, Viện đang áp dụng theo hệ thống quản lý chất lượng theo yêu cầu của các tiêu chuẩn: TCVN ISO/IEC 17020 đối với hoạt động giám định sản phẩm, TCVN ISO/IEC 17021-1 và TCVN ISO/TS 22003 đối với hoạt động chứng nhận hệ thống quản lý, TCVN ISO/IEC 17025 đối với hoạt động Thử nghiệm và Hiệu chuẩn, TCVN ISO/IEC 17065 đối với hoạt động chứng nhận sản phẩm; ISO/IEC 17043 đối với hoạt động cung cấp chương trình thử nghiệm thành thạo, ISO/IEC 17034 đối với hoạt động cung cấp mẫu chuẩn, chất chuẩn và TCVN ISO 9001 đối với các hoạt động khác.

          Thêm vào đó, phương châm hoạt động mà Viện luôn đặt lên hàng đầu là  “Tận tâm, khách quan, chính xác, kịp thời, hiệu quả” để có thể duy trì chất lượng và ngày càng phát triển hơn nữa, và luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân và các cơ quan quản lý nhà nước tại Việt Nam.

Triển lãm Quốc tế ngành Sữa và sản phẩm Sữa lần thứ 3 tại Việt Nam

          Ngoài ra, Viện còn được Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn và Bộ Công Thương chỉ định là đơn vị sẽ tiến hành kiểm nghiệm phục vụ cho quản lý nhà nước vì hiện tại đây đang là đơn vị đầu ngành đứng đầu cả nước về công nghệ và kỹ thuật kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy nên, Viện giữ vai trò quan trọng là đơn vị kiểm nghiệm trọng tài hoạt động trên phạm bị cả nước trong nhiều lĩnh vực như chất lượng và an toàn thực phẩm, hay thống nhất và đưa ra kết quả cuối cùng làm cơ sở giải quyết tranh chấp, khiếu nại về kiểm nghiệm thực phẩm khi có yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền

Triển lãm Quốc tế ngành Sữa và sản phẩm Sữa lần thứ 3 tại Việt Nam

          Với hoạt động của mình tại triển lãm, Viện đã thu hút hàng trăm đơn vị tổ chức cũng như các doanh nghiệp và cá nhân đến tìm hiểu về các dịch vụ của Viện. Và đây cũng chính là cơ hội để nâng cao tính cam kết của Viện về chuyên môn và chất lượng trong vai trò là đơn vị kết nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. 

          Mang theo tinh thần là Chuẩn chất lượng – Vững niềm tin, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã xây dựng được tính cam kết của mình và thu hút hàng trăm đơn vị tổ chức và các doanh nghiệp cũng như các cá nhân đến tìm hiểu về các dịch vụ của Viện. Hafiquacen hy vọng đây sẽ là cơ hội để bạn có thể tìm hiểu nhiều điều hơn nữa về Viện với vai trò là một đơn vị kết nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng và có thể hợp tác cùng nhau mang đến nhiều giá trị hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *