Đánh giá, kiểm soát chất lượng ATTP trên địa bàn thành phố Hà Nội

Hà Nội là thành phố có lượng  dân cư đông đúc trên 7 triệu người sinh sống, chiếm 8% dân số cả nước và đây là địa bàn tiêu thụ thực phẩm lớn nhất cả nước chỉ sau thành phố Hồ Chí Minh. Do đó vấn đề an toàn thực phẩm càng trở nên cấp thiết. Để ngăn chặn ngộ độc thực phẩm và nguy cơ bệnh tật do thực phẩm không đảm bảo an toàn, chúng ta cần phải thực hiện tốt công tác kiểm soát chất lượng thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hà Nội.
Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, hiện nay, Hà Nội có khoảng 65.000 cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Bên cạnh những ưu điểm, việc chấp hành quy định an toàn vệ sinh thực phẩm của loại hình dịch vụ này cũng còn nhiều tồn tại, bên cạnh đó có 454 chợ trong đó có 02 chợ đầu mối (chợ đầu mối phía nam, chợ đầu mối Minh Khai); Các chợ đã được phê duyệt phương án bố trí sắp xếp ngành hàng, đa số đều có phân khu riêng biệt cho từng ngành hàng, nhóm hàng, đặc biệt đối với các ngành hàng thực phẩm thịt cá, rau, củ, quả tươi sống và thực phẩm chế biến bao gói sẵn.
Hầu hết các chợ là chợ dân sinh truyền thống, bán lẻ các loại thực phẩm chủ yếu là nhóm hàng: thực phẩm tươi sống, thịt gia súc, gia cầm thực phẩm chế biến, thủy hải sản, rau quả, ngũ cốc và kinh doanh đồ ăn chín, dịch vụ ăn uống. Tỉ trọng cung cấp hàng hóa thực phẩm chiếm bình quân khoảng 70% nhu cầu tiêu dùng của nhân dân.

Các đơn vị ký cam kết tuyên truyền về ATTP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *