Hội thảo Phòng chống ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể khu vực phía Nam

     Ngày 12/10 vừa qua, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y Tế đã tổ chức Hội thảo phòng chống ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp/khu chế xuất, trường học khu vực phía Nam” tại thành phố Hồ Chí Minh do TS. Nguyễn Hùng Long – Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm chủ trì.

     Tại Hội Thảo có sự tham dự, thảo luận của nhiều ban ngành và các cấp lãnh đạo. Hội thảo có sự hiện diện của  Lãnh đạo Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, viện  Pasteur Nha Trang, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng và Lãnh đạo và cán bộ của 30 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh/thành phố khu vực phía Nam.

     Nội dung chính trong buổi hội thảo là báo cáo cũng như tham luận các vấn đề liên quan đến thực trạng công tác bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể khu công nghiệp/chế xuất  trường học trong thời gian qua. Từ thực trạng này để đề xuất, đưa ra được những kiến nghị thực tế nhằm phát triển, cải thiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian sắp tới. 

     Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự Hội thảo cũng đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong thực tế triển khai công tác điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể, xử phạt vi phạm đối với đơn vị để xảy ra ngộ độc thực phẩm; đồng thời lãnh đạo Cục, lãnh đạo Phòng chuyên môn của Cục cũng đã giải đáp, trao đổi với các đại biểu những khó khăn, giải pháp trong quá trình triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *