Nông dân Hậu Giang lời to nhờ giá cây dưa leo bỗng tăng gấp đôi

        Giá các loại rau màu gần đây trên thị trường đang tăng rất nhiều, đặc biệt là giá dưa leo trên địa bàn tỉnh Hậu Giang còn tăng cao gấp nhiều lần so với trước đây. Điều này giúp cho các bà con nông dân rất phấn khởi và có cuộc sống tốt hơn.

Thị trường giá các loại rau màu

        Theo nhiều tiểu thương, giá rau trong những ngày qua luôn tăng liên tục và thường xuyên thay đổi giá.

        Trong đó, giá của nhiều loại rau củ quả tăng là do nguồn cung giảm vì thời gian trước do ảnh hưởng của Covid-19, người dân tại nhiều nơi đã giảm diện tích trồng rau màu vì sợ đầu ra gặp khó vì dịch COVID-19. Cùng với đó là nhiều diện tích rau màu cũng chưa tới thời điểm thu hoạch. Trong khi đó, gần đây sức tiêu thụ nhiều loại rau màu tại các địa phương lại đang tăng cao nên thương lái cũng đẩy mạnh thu mua của người dân và tạo điều kiện cho giá nhích lên.

Rau mau tai Viet Nam

Thị trường giá các loại rau màu

        Ngoài các lý do trên, giá các loại rau màu tăng cao còn do chi phí sản xuất tăng, thời tiết lại mưa nắng thất thường làm giảm năng suất, sản lượng.

        Tại nhiều quận, huyện ở TP Cần Thơ và các tỉnh Hậu Giang, An Giang, Vĩnh Long… giá rau muống, cải ngọt, cải làm dưa, đậu đũa, bí đao, bầu được nông dân bán cho thương lái từ 6.000-8.000 đồng/kg, trong khi trước đây giá chỉ 4.000-5.500 đồng/kg. Bắp cải, cải bẹ dún, dưa leo, đậu bắp từ mức giá 5.000-6.000 đồng/kg, nay cũng tăng lên 7.000-9.000 đồng/kg. Khổ qua cũng tăng lên 9.000-11.000 đồng/kg; cải xà lách, rau quế có giá 10.000-12.000 đồng/kg; đậu cove 14.000-16.000 đồng/kg… Các mặt hàng như khoai tây, cà rốt, cải thìa, khoai môn… giá từ 12.000-13.000 đồng/kg tháng trước, nay tăng lên 20.000-30.000 đồng/kg

        Trong đó, đặc biệt giá dưa leo hiện đang ở mức cao do chi phí phân bón, vật tư nông nghiệp tăng cao. Dẫu vậy, với mức giá nông sản bán ra tăng như hiện nay cũng khiến cho nhiều hộ nông dân phấn khởi.

Giá dưa leo trên địa bàn tỉnh Hậu Giang tăng mạnh

        Hiện giá dưa leo trên địa bàn tỉnh Hậu Giang được thương lái cân tại rẫy là 9.000 đồng/kg, cao gấp nhiều lần so với trước, giúp cho người nông dân có đời sống tốt hơn.

        Chỉ với 3 công dưa leo đang cho trái, mỗi ngày gia đình ông Nguyễn Văn Xa, ở huyện Vị Thủy (tỉnh Hậu Giang), thu hoạch được gần 1 tấn trái.

Dua leo tai Hau giang

Giá dưa leo trên địa bàn tỉnh Hậu Giang tăng mạnh

        Cùng với đó, với giá dưa leo hiện đang ở mức cao, gần 1 tấn trái dưa leo mang về cho ông Xa khoảng 9 triệu đồng/ngày. Ông Xa tính toán rằng với vụ dưa leo này, ông sẽ thu hoạch được khoảng 15 tấn trái. Với giá dưa leo như hiện nay, với 3 công đất đang trồng dưa leo của gia đình, chắc chắn ông Xa sẽ có thể có lợi nhuận lên đến 100 triệu đồng.

        Trong khi đó, giá dưa leo bán lẻ tại chợ nông thôn ở thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang cũng đang ở mức 15.000 đồng/kg, mức giá này đã tăng gần gấp đôi so với trước.

        Trong tình hình giá các loại rau màu và đặc biệt là giá dưa leo đang tăng cao như hiện nay, Hafiquacen hy vọng bà con sẽ có một vụ mùa bội thu nhiều lợi nhuận để tái đầu tư cho cây trồng cũng như có một cuộc sống tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *