Quận Ba Đình đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2022

     Thành phố Hà Nội tiến hành đánh giá thực trạng chấp hành quy định của pháp luật về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ở các đơn vị, cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm nhập khẩu phục vụ nhu cầu Tết Trung thu. Bên cạnh đó, kiểm tra, phát hiện và ngăn chặn các trường hợp vi phạm vệ sinh thực phẩm, không để tình trạng ngộ độc  và các bệnh lan truyền qua thực phẩm. Quận Ba Đình sẽ tiến hành triển khai từ ngày 15/8 đến ngày 15/9 theo kế hoạch xây dựng đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung Thu 2022.

     Theo đó, quận Ba Đình đã tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền  và nâng cao nhận thức cho các đơn vị kinh doanh, sản xuất khi trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến thực phẩm. Kiểm tra nguồn gốc, quy trình, điều kiện vệ sinh để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

     Bạn chỉ đạo liên ngành của quân chỉ đạo đoàn kiểm tra tăng cường rà soát các cơ sở chế biến, sản xuất, tập trung vào các đơn vị có mặt hàng sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu cổ truyền như bánh trung thu, mứt, kẹo,… Nội dung kiểm tra tập trung cụ thể vào: Nhãn sản phẩm, nguồn gốc, nguyên liệu, giấy chứng nhận điều kiện an toàn thực phẩm, dụng cụ, trang thiết bị chế biến,…

     Quận Ba Đình đã giao nhiệm cho các ban, ngành, đoàn thể cùng phối hợp thực hiện cụ thể. Trong đó, Phòng y tế quận tham mưu cho UBND quận triển khai thực hiện kế hoạch; phối hợp hướng dẫn UBND các phường và các đơn vị liên quan tổ chức triển khai kế hoạch. Phối hợp với phòng văn hóa và thông tin, trung tâm y tế tăng cường tuyên truyền phổ biến kiến thức, văn bản pháp luật về ATTP cho người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và cộng đồng, thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm…

     Trung tâm y tế quận chịu trách nhiệm về chuyên môn, nghiệp vụ đảm bảo ATTP. Xây dựng kế hoạch điều tra các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm  và báo cáo về Sở Y tế và UBND quận. Tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức về vệ sinh ATTP, thực hiện khám sức khỏe cho chủ cơ sở và nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm theo quy định của pháp luật. Đồng thời, kiểm tra liên ngành về ATTP tại các cơ sở sản xuất kinh doanh bánh trung thu tại khách sạn, nhà hàng, các cơ sở dịch vụ ăn uống phục vụ Tết Trung thu. Chuẩn bị đủ cán bộ chuyên môn, cơ số hóa chất xét nghiệm, trang thiết bị cần thiết phục vụ cho các hoạt động đảm bảo ATTP. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *